Anh em tham khảo bài dịch, góp ý, bổ sung nhé, thanks.

Go down

Anh em tham khảo bài dịch, góp ý, bổ sung nhé, thanks.

Bài gửi by chicken on 2011-01-04, 19:54

What are Future Cars & Future Technology?
Công nghệ ô tô trong tương lai như thế nào?

Cars in the future will evolve to run cleaner and faster than ever before, because technologies are being continuously developed by automakers, engine manufacturers, and component suppliers. While more mainstream technologies like hybrid cars and hydrogen fuel cells continue to push the edges of today’s car technology, all new innovations will be introduced in the future, which also contribute to better fuel economy, lower greenhouse gases and improved tailpipe emissions.
Nhờ sự phát triển công nghệ không ngừng của các hãng ô tô, các nhà sản xuất động cơ và các nhà cung cấp phụ kiện, các mẫu ô tô trong tương lai sẽ là những phương tiện nhanh hơn, sạch hơn bao h hết. Khi các xu hướng công nghệ như xe hybrid, xe dùng pin nhiên liệu hydro đang tiếp tục là xu thế chủ đạo của công nghệ ô tô ngày nay, tất cả các cải tiến công nghệ mới sẽ được giới thiệu trong tương lai, điều này sẽ góp phần nâng cao tính kinh tế nhiên liệu ô tô, giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và cải thiện khí thải sau cùng.
Cadillac Urban Luxury Concept a Different Answer for City Driving
Cadillac Urban Luxury, sự lực chọn khác cho người dân đô thị
Will future city cars offer just basic transportation? Cadillac doesn't think so, and thus has designed the Urban Luxury Concept that debuted at the recent Los Angeles Auto Show. The design focused on providing the luxurious accommodations and advanced in-vehicle infotainment technology expected in a Cadillac, but in a much smaller package for use in congested city environments where parking is a premium.
Các mẫu xe của tương lai đưa ra chỉ để vận tải thông thường ư? Cadillac không nghĩ như vậy, bởi vậy hãng xe này đã cho ra đời mẫu Urban Luxury Concept, mẫu xe đã được trình làng tại Los Angeles Show. Trọng tâm thiết kế của chiếc xe nhằm mang lại cho hành khách các tiện nghi sang trọng và công nghệ thông tin giải trí hạng sang, tuy nhiên mẫu xe nhỏ hơn nhiều phù hợp với sử dụng trong thành phố, nơi mà đỗ xe cũng là 1 vấn đề lệ phí.

Rather than a pure electric vehicle, the Urban Luxury Concept is a hybrid with a turbocharged, 1.0 liter three-cylinder engine combined with an electric motor. This combination provides fuel saving features like electric assist, engine start-stop, and regenerative braking. This adds up to a projected fuel economy of 56 mpg in the city and 65 mpg on the highway.
Khác với 1 chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, Urban Luxury Concept là một mẫu hybrid với động cơ 1.0 tăng áp turbin 3 xy lanh kết hợp với 1 động cơ điện. Sự kết hợp giữa động cơ điện và xăng sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu với việc sử dụng trợ lực điện tử, chức năng start-stop và tái sử dụng năng lượng phanh. Mức tiêu thụ nhiên liệu dự kiến là 56mpg (Mpg: Miles per gallon, 1gallon = 3.8 tương đương 4.2l/100km) trong thành phố và 65mpg(3.6l/100km) trên đường cao tốc.

According to Cadillac, the Urban Luxury Concept has a small exterior footprint but is roomy inside for four people. While it’s only 151 inches long, it has a relatively long 97.1 inch wheelbase. This, plus riding on 19-inch wheels, results in almost no front or rear overhangs and provides maximum interior space. It is 68.1 inches wide and 56.9 inches tall.
Thông tin từ hãnh xe Cadillac, Urban Luxury Concept có vết tiếp xúc bên ngoài ngắn nhưng đủ không gian cho 4 người. Kích thước tổng thể của xe là 3.835mm (dài), 2.467mm chiều dài trục cơ sở. Xe sử dụng các bánh có đường kính 482.6mm, điều này giúp khung xe ko có phần nhô ra ở cả trước và sau và mang lại không gian bên trong là lớn nhất. xe có chiều rộng 1730mm và cao 1446mm.

The body styling is pretty unconventional but easily recognized as a Cadillac, courtesy of sharp edged styling cues that have characterized the brand in recent years. The large windshield and twin skylights provide an open and airy feeling that enhances the perception of interior spaciousness. At the touch of a button, the large, scissor-type doors extend outward and rotate forward. They are ideal for tight urban parking spaces, providing access for those in front and rear.
Kiểu dáng thân xe khá độc đáo nhưng dễ dàng nhận ra được đó là một chiếc xe của hãng Cadillac, (đoạn này em ko hiểu). Với kính trước và 2 cửa bên lớn tạo nên cảm giác thông thoáng và không gian bên trong rộng rãi. Xe sử dụng cửa dạng của cắt kéo hướng lên phía trên, quay về phía trước. Điều này thuận lợi khi đỗ xe ở những nơi có không gian đỗ hẹp trong thành phố, người lái có thể vào từ phía trước hoặc sau xe.

While urban drivers may not travel many miles, they can spend lots of time in their vehicles while negotiating congested city traffic. Thus, Cadillac designers devoted particular attention to interior accommodations. For example, the front seats slide and recline for a more relaxed seating position.
Khi mà các lái xe trong đô thị ko thể đi được quãng được dài, họ có thể sử dụng thời gian trong xe lúc đang vượt qua các tắc nghẽn trong thành phố. Do vậy, với một chiếc xe Cadillac, người thiết kế đã tập trung vào việc mang lại sự tiện nghi bên trong xe. Ví dụ, các ghế trước nghiêng và ngả ra tạo các vị trí ngồi dễ chịu.
avatar
chicken

Posts : 17
Points : 29710
Danh tiếng : 1
Join date : 29/10/2010
Age : 29

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Anh em tham khảo bài dịch, góp ý, bổ sung nhé, thanks.

Bài gửi by a&A on 2011-01-04, 20:46

Bài dịch thế mà cũng đưa lên hả? tui qua google dịch nó cũng dịch được thế này đấy, mất công quá!!! Làm cho nó xuôi tai chút đi.
avatar
a&A

Posts : 31
Points : 29700
Danh tiếng : 3
Join date : 31/10/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Anh em tham khảo bài dịch, góp ý, bổ sung nhé, thanks.

Bài gửi by chicken on 2011-01-04, 20:49

[
avatar
chicken

Posts : 17
Points : 29710
Danh tiếng : 1
Join date : 29/10/2010
Age : 29

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Anh em tham khảo bài dịch, góp ý, bổ sung nhé, thanks.

Bài gửi by a&A on 2011-01-04, 20:56

chicken đã viết:[

khóc gì chứ? con trai con đứa, có thế mà cũng khóc. làm ơn bớt bớt đi giùm. Ko biết lối mà sửa đi lần sau hết nc mắt khóc luôn đấy.
avatar
a&A

Posts : 31
Points : 29700
Danh tiếng : 3
Join date : 31/10/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Anh em tham khảo bài dịch, góp ý, bổ sung nhé, thanks.

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết