Mercedes Biome nhảy vào cuộc chiến siêu xe sinh thái

Go down

Mercedes Biome nhảy vào cuộc chiến siêu xe sinh thái

Bài gửi by mycar.vn on 2010-11-29, 10:40

Bằng việc giới thiệu bản concept của tương lai Biome, Mercedes-Benz đã buông lời tuyên chiến với đối thủ đồng hương BMW trên mặt trận siêu xe xanh có động cơ đặt giữa.

Biome là sản phẩm sáng tạo của phòng thiết kế Merc tại Califonia. Nó được tạo hình với những đường uốn lượn rất rõ ràng, thiết kế 4 chỗ và kiểu thân xe thể thao coupe. Tính linh động thể hiện trên từng chi tiết ở bề ngoài, bởi thế Biome trở thành một điểm sáng ở Los Angeles Design Challenge, tuy không dành được thứ hạng cao nhất.

Mẫu xe concept này được đánh giá cao khi chính nó sẽ mở đường cho sự ra đời của một chiếc siêu xe sinh thái - phương tiện giao thông bền vững trong tương lai, dù cấu trúc thân xe tạo bởi các hạt giống trong vườn ươm và hệ dẫn động hữu cơ vẫn còn nằm trên ý tưởng.

Theo Hubert Lee - giám đốc trung tâm thiết kế tại Califonia, những vật liệu họ đã dùng khi thiết kế sẽ không khó để phát triển trong sản xuất đại trà. Thậm chí, họ còn hào hứng chia sẻ về sản phẩm mới với khả năng thải khí oxy trong lành và khi bỏ đi, nó có thể trở thành phân bón hoặc tái chế thành vật liệu xây dựng.
Ngoài ra, nhà thiết kế cũng hé lộ rằng, việc sản xuất hệ dẫn động của Biome sẽ được thực hiện trong một tương lai không xa. Có thể, ngay khi BMW bắt tay vào sản xuất chiếc siêu xe Vision EfficientDynamics, vào năm 2013, Mercedes-Benz cũng sẽ bắt đầu. Nếu đúng như vậy, cuộc chiến siêu xe sinh thái giữa BMW và Mercedes sẽ diễn ra hết sức gay cấn.

Biome sở hữu một thân vỏ sợi đặc biệt giúp giảm trọng lượng đáng kể nên chiếc xe chỉ nặng 394kg (bằng 1/4 xe thông thường). Điểm đặc biệt nhất của mẫu xe này là nhiên liệu sử dụng.

Nhiên liệu của BIOME được tạo ra từ liên kết hoá học lỏng gọi là BioNectar4534, được chuyển hóa từ thực vật có cơ quan thu năng lượng mặt trời và biến nó thành nhiên liệu thân thiện môi trường, sản phẩm phụ của quá trình chuyển hoá này là oxy. Với kích thước 4040mm chiều dài, 2500mm chiều rộng và chiều cao 1200mm, bảo concept mới nhất của Mercedes-Benz ngắn hơn dòng C-Class, nhưng lại rộng hơn GL-class và thấp hơn một chiếc SLK. Tuy vậy, khi đi vào sản xuất, chiều rộng của chiếc xe sẽ được thu hẹp lại để đủ điều kiện tham gia giao thông, có thể còn khoảng 2,2 mét.

Một vài hình ảnh của mẫu xe:


Nguồn: mycar.vn

mycar.vn

Posts : 30
Points : 29432
Danh tiếng : 2
Join date : 09/11/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết